รองแม่ทัพภาคที่ 3 รับคนไทยจากเมียนมาผ่านด่านพรมแดนแม่สอด ตรวจคัดกรองเข้ม ก่อนส่งกักตัว 14 วัน - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

20/4/63

รองแม่ทัพภาคที่ 3 รับคนไทยจากเมียนมาผ่านด่านพรมแดนแม่สอด ตรวจคัดกรองเข้ม ก่อนส่งกักตัว 14 วัน


วันที่ 20 เมษายน 2563 พลตรีอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก, นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง ที่ด่านพรมแดนอำเภอแม่สอด บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 เพื่อดูขั้นตอนแนวทางการปฏิบัติงาน ในการรับคนไทย จำนวน 11 คน ที่เดินทางมาจากประเทศเมียนมา กลับประเทศไทยในวันนี้ โดยจุดคัดกรองฯ แห่งนี้ มีเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครพลเรือน แพทย์ พยาบาล สาธารณสุข กรมควบคุมโรคติดต่อ เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร และ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง คอยรอรับคนไทยที่เดินทางมาถึง เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น


โดยทางด้านฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ได้ประสานมายังคณะกรรมการชายแดน ไทย-เมียนมา ส่วนท้องถิ่นฝ่ายไทย ว่าจะนำคนไทยที่จะกลับบ้าน มาส่งบริเวณด่านพรมแดน สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยดำเนินการรับตัว และปฏิบัติตามขั้นตอน โดยทำการพ่นยาฆ่าเชื้อที่กระเป๋าสัมภาระ พร้อมตรวจสอบรายชื่อ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และเข้าสู่กระบวนการซักถามทำประวัติอย่างละเอียด ก่อนที่จะพาคนไทยทั้งหมดไปยังโรงแรมสวนสิน อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก ซึ่งใช้เป็นสถานที่ในการกักตัวเพื่อรอดูอาการต่อไป


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น