นายกฯสั่งดำเนินคดีเด็ดขาด คนลอบตั้งวงไพ่เหล้า - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

28/4/63

นายกฯสั่งดำเนินคดีเด็ดขาด คนลอบตั้งวงไพ่เหล้า

ในวันนี้ (28 เม.ย 63) มีการรายงานว่า พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษก ตร. กล่าวว่าในการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมเป็นประธานเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 63 นายกฯ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายอย่างเคร่งครัด


โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะปฏิบัติตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) หรือ ศบค. ทั้ง 4 มาตรการอย่างเคร่งครัด ได้แก่ ควบคุมการเดินทาง ทางบก ทางอากาศและทางน้ำ , คงมาตรการเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 อีก 30 วัน , มาตรการลดและชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด และสุดท้ายการงดกิจกรรมรวมตัวของคนหมู่มาก เช่น การชุมนุม หรือ การสังสรรค์ที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ ซึ่งทั้ง 4 มาตรการเกี่ยวข้องกับงานของตำรวจ


และนอกจากนี้ยังได้เตรียมจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจร่วมตำรวจทหารและฝ่ายปกครองออกตรวจตราเข้มข้น หลังมีการผ่อนคลายบางมาตรการ โดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะประสานกับฝ่ายทหาร และกระทรวงสาธารณสุข อย่างใกล้ชิดเหมือนเดิม หากตำรวจฉวยโอกาสช่วงเวลาเคอร์ฟิวแสวงหาประโยชน์จากประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการให้ถึงที่สุด


ยืนยันว่าหลังปฏิบัติการภายใต้เคอร์ฟิวมาเกือบครบ 1 เดือน การตรวจค้นรถและบุคคลพบว่า มีบุคคลที่ฝ่าฝืนช่วงแรกประมาณ 1,000 คนต่อวัน แต่ระยะหลังลดลงเช่น เมื่อคืนที่ผ่านมา เหลือเพียง 448 คน และมั่วสุมในเคหะสถาน 59 คน และมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีประชาชนที่ไม่ปรับพฤติกรรมตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ ยังลักลอบเล่นการพนัน ตั้งวงดื่มสุรา รวมถึงกลุ่มที่ฝ่าฝืนทำงานเกินเวลา ซึ่งนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมายและกติกาในลักษณะนี้อย่างเข้มงวด


นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องร่วมออกตรวจกับตำรวจมากขึ้น เช่นกระทรวงพาณิชย์ โดยจะเร่งปรับแนวทางการทำงานในส่วนนี้ ให้สอดรับกันมากขึ้น พร้อมกับขอให้ตำรวจช่วยการจัดระเบียบการรับของแจกประชาชนตามจุดต่าง ๆ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยให้ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง หูตาไวมากขึ้น และควรเข้าพื้นที่จัดระเบียบประชาชน ก่อนถึงกำหนดเวลาที่จะแจกของ เนื่องจากประชาชนไปรอของแจก ก่อนถึงเวลาจำนวนมาก


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น