“อลงกรณ์”สวน”ธนกร”ปมเยียวยาข้าราชการ - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

25/5/63

“อลงกรณ์”สวน”ธนกร”ปมเยียวยาข้าราชการ

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.63 ที่ผ่านมา มีรายงานแจ้งว่าทางด้าน นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารมว.เกษตรและสหกรณ์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวยาวเยียด ซึ่งทีมงานยกมาช่วงนึงได้ระบุว่า ถึงน้องธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและโฆษกพรรคพลังประชารัฐขอบคุณที่น้องธนกรชี้แจงและอ้างถึงหนังสือของกระทรวงการคลังฉบับวันที่8พ.ค.ซึ่งพี่ได้อ่านความอย่างละเอียดรอบคอบและปรากฎข้อความระบุชัดเจนเรื่องหน้าที่ของกระทรวงการคลังตั้งแต่บันทัดแรกดังปรากฎความว่า


(กระทรวงการคลัง)ได้ตรวจสอบความซ้ำซ้อนของข้อมูลที่กระทรวงเกษตรฯ กับฐานข้อมูลที่กระทรวงการคลังรับผิดชอบ 2 ฐานข้อมูล คือ ฐานข้อมูลผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการเยียวยาฯ 5000 บาท และฐานข้อมูลข้าราชการที่รับราชการปัจจุบันและข้าราชการบำนาญ น้องธนกรคงชัดเจนแล้วนะครับว่ากระทรวงการคลังมีหน้าที่อะไร เพราะในหนังสือของกระทรวงการคลังก็เขียนไว้ชัดเจนว่ากระทรวงการคลังได้ตรวจสอบความซ้ำซ้อนของข้อมูลที่กระทรวงเกษตร และฐานข้อมูลที่กระทรวงการคลังรับผิดชอบ 2ฐานข้อมูลคือ ฐานข้อมูลผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการเยียวยาฯ 5000 บาทและฐานข้อมูลข้าราชการที่รับราชการปัจจุบัน และข้าราชการบำนาญ อย่างไรก็ตามขออธิบายขั้นตอนดำเนินการอีกครั้งเพื่อจะไม่สับสนในหน้าที่ความรับผิดชอบอีก กล่าวคือเมื่อกระทรวงเกษตรขึ้นทะเบียนเกษตรกรตามหลักเกณฑ์แล้วก็ส่งให้กระทรวงการคลังเพื่อให้ คัดกรองและตรวจสอบความซ้ำซ้อนกับผู้ได้รับสิทธิ์ตามโครงการเพื่อช่วยเหลือ เยียวยา และชดเชยให้แก่ประชาชน (โครงการเราไม่ทิ้งกัน) และตรวจสอบกับผู้ที่ได้รับสวัสดิการผ่านระบบข้าราชการบำนาญ และระบบประกันสังคม เมื่อกระทรวงการคลังตรวจคัดกรองแล้วก็ส่งกลับมาให้กระทรวงเกษตรฯส่งให้กับธกส.เพื่อจ่ายเงินเยียวยาให้เกษตรกรตามมติคณะรัฐมนตรี28เมษายน2563นี่คือขั้นตอนและหน้าที่ความรับผิดชอบเป็นเช่นนี้ครับ


ป.ล.ในหนังสือของกระทรวงการคลังฉบับวันที่8พ.ค.ยังมีความสับสนอีกเรื่องหนึ่งและน่าจะเป็นประเด็นที่ทำให้เกิดปัญหาข้าราชการประจำครับ แต่ขอเล่าให้ฟังเป็นการส่วนตัวเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวขอกาแฟที่กระทรวงการคลังแก้วเดียวพอครับหรือจะโทรมาก็ได้ทั้งนั้นครับ ทั้งนี้อ่านข้อความเต็มๆด้านล่างได้เลยขอบคุณข้อมูลจาก อลงกรณ์ พลบุตร

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น