“ธรรมนัส”ลั่นเลือกตั้งลำปางไร้ทุจริต - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

27/6/63

“ธรรมนัส”ลั่นเลือกตั้งลำปางไร้ทุจริต

สืบเนื่องจากกรณีทางพรรคเสรีรวมไทยยื่น เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต4 เนื่องจากไม่เป็นไปสุจริตและเที่ยงธรรม โดยพบการทุจริตการเลือกตั้ง ทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ มีทั้งหนังสือร้องเรียนที่ระบุตัวตนผู้ร้องเรียนและไม่ระบุตัวตนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่าเป็นการทุจริตออกมาจนกลายเป็นกระแสวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวาง


ล่าสุดวานนี้ 26 มิ.ย.63 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช. เกษตรและสหกรณ์ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า.. ในฐานะที่ตนเองเป็นนักการเมืองมาเป็นเวลานาน หากจะมีการร้องเรียนเรื่องทุจริตเลือกตั้งก็จะเป็นช่วงก่อนเข้าคูหาในวันเลือกตั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องของแต่ละฝ่ายที่มีสิทธิ์จะร้องเรียน ตนเองไม่อยากก้าวล่วง แต่ขอยืนยันว่าขณะนี้การเลือกตั้งจบไปแล้วโดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า ตนเองอยู่ในพื้นที่มาเป็นเวลามากกว่า 20 วันก่อนถึงวันเลือกตั้ง ตนเองรู้ดีที่สุดว่าเกิดอะไรขึ้นที่จังหวัดลำปาง แต่ไม่อยากไปวิพากษ์วิจารณ์พรรคอื่น เพราะไม่ใช่แนวทางเล่นการเมืองของผม ถ้าจะให้ผมพูดตามหลักความจริงมันมีอะไรอีกเยอะ แต่ผมไม่อยากพูด


“ผมยืนยันว่า ผมอยู่ในพื้นที่ ไปปราศรัยทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล ทำไมจะไม่รู้ว่าประชาชนเขาจะเลือกใคร ตัวผู้สมัครก็อยู่กับผม ปราศรัยทุกวันจะมีเวลาไปทำอะไร ส่วนการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จะชะลอการประกาศผลเลือกตั้งออกไป ก็ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร โดยเห็นว่าเป็นเรื่องปกติของการเมืองและการเลือกตั้ง ยืนยันว่าตนเองไม่ได้กระทำความผิดทุจริตการเลือกตั้ง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว


ขอบคุณข้อมูลจาก : ธรรมนัส พรหมเผ่า

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น