นายกฯแจงชัด เหตุต่อพรก.ฉุกเฉิน - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

29/6/63

นายกฯแจงชัด เหตุต่อพรก.ฉุกเฉิน

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยภายหลังจากการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ออกมากล่าวถึงผลการประชุมในวันนี้ (29 มิ.ย.63) เอาไว้ว่า.. แม้ช่วงที่ผ่านมาทุกอย่างจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีความเสี่ยงหลายประการ ซึ่งแม้ในวันนี้จะมีการผ่อนคลายในระยะที่ 5 แต่ก็ต้องมีการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวดเหมืองดังเช่นในระยะที่ 1-2-3-4


ซึ่งตนขอให้ย้อนกลับไปดูว่าในช่วงที่ผ่านมาที่มีการติดเชื้อไม่มากนั้นเกิดจากอะไร ซึ่งก็เกิดมาจากมาตรการควบคุมอย่างเข้มงวดและมีการใช้มาตรการพิเศษ โดยเฉพาะมีพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกมาถึงควบคุมได้ถึงวันนี้ทั้งนี้ นายกฯ ได้กล่าวถึง เหตุผลที่ทำไมถึงต้องมีพรก.ฉุกเฉินว่า “ตนได้บอกหลายครั้งแล้วว่าแม้มีกฎหมาย 40 ฉบับแต่ละหน่วยงานถือไว้ แต่หลายกิจกรรมไม่สามารถดำเนินการได้ทันที เช่น การเปิด-ปิดสถานที่ต่างๆ หรือการเข้าออกประเทศ ที่ต้องผ่านขั้นตอนทำให้หลายอย่างอาจไม่ทันต่อเวลาในการแก้ปัญหาจึงต้องมีพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ย้ำว่าไม่ปิดกั้นใครทั้งนั้น”


อย่างไรก็ตามเหตุผลถึงความจำเป็นในการผ่อนคลายระยะที่ 5 สิ่งสำคัญคือเห็นใจผู้มีรายได้น้อยและ ผู้ที่ต้องประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัว โดยต้องมีมาตรการสำคัญที่จะรองรับ เพื่อให้เห็นว่าเรามีความพร้อมแต่ไม่สามารถรับรองได้ 100% เพราะทุกอย่างอยู่ที่คนไทยทุกคนที่จะร่วมมือกันทุกอย่างถึงจะผ่านพ้นไปด้วยดีไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น