ตามคาด พปชร.มีมติเชิญ”บิ๊กป้อม”เป็นหน.พรรค”อนุชา”เลขาฯ - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

19/6/63

ตามคาด พปชร.มีมติเชิญ”บิ๊กป้อม”เป็นหน.พรรค”อนุชา”เลขาฯ

วันที่ 19 มิ.ย.63 มีรายงานแจ้งว่า ที่พรรคพลังประชารัฐ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการจัดประชุมหาข้อสรุปเรื่องวันประชุมใหญ่ เพื่อโหวตเลือกกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยมีนายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรค เข้าร่วมด้วย ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น


ทั้งนี้ที่ประชุมได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อเตรียมการ จำนวน 8 คน ประกอบด้วย นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นประธาน นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อย่างไรก็ตาม การประชุมวันนี้ราบรื่นเป็นไปด้วยดี ไม่ได้มีข้อทักท้วงอะไร มีมิตรไมตรีกันตลอด


ตามคาดการณ์โครงสร้างกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐใหม่ประกอบด้วยหัวหน้าพรรคคาดว่า พล.อ.ประวิตรจะมาดำรงตำแหน่งนี้ และให้นายอนุชา ทำหน้าที่แม่บ้านของพรรค ในตำแหน่งเลขาธิการพรรค แทนนายสนธิรัตน์ ส่วนนายสันติ พร้อมพัฒน์ น่าจะเป็นผู้อำนวยการพรรค ซึ่งวันที่ 23 มิ.ย.นี้ บรรดาสมาชิกพรรคจะไปกราบเรียนเชิญ พล.อ.ประวิตร ที่ทำเนียบรัฐบาล ในการให้มาเป็นหัวหน้าพรรค ท่านเหมาะสมที่สุดในการประชุมวันนี้ นายอุตตม ได้ดำเนินการอย่างเรียบร้อย พร้อมสนับสนุนคณะกรรมการชุดดังกล่าว ทั้งนี้ ตนในฐานะประธานคณะกรรมการเตรียมการประชุมใหญ่พรรค จะประชุมจัดทำร่างแก้ไขข้อบังคับพรรรที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำหน้าที่พรรค ซึ่งจะเสนอที่ประชุมใหญ่พิจารณาต่อไป ส่วนการเทียบเชิญ พล.อ.ประวิตรนั้น จะมีแกนนำแต่ละภาคร่วมคณะไป อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายณัฏฐพล ทีปสุววรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสุชาติ ชมกลิ่น และนายวิรัช รัตนเศรษฐ.ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น