ทำตัวให้เป็นกลาง “อดิศร”ฉะเดือด “ไพบูลย์”ไร้มารยาท - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

26/6/63

ทำตัวให้เป็นกลาง “อดิศร”ฉะเดือด “ไพบูลย์”ไร้มารยาท

วันที่ 26 มิ.ย.63 มีรายงานแจ้งว่าทางด้าน นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาติดตาม ตรวจสอบการใช้เงินตาม พ.ร.ก.3 ฉบับ เพื่อแก้ไขปัญหาเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 กล่าวถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธาน กมธ.โควิด ช่วงนึงว่า


ในการประชุมเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลายคนได้ให้ความเห็นในการปฏิบัติหน้าที่ของนายไพบูลย์ที่ไม่เป็นกลางอย่างยิ่ง คือ พูดมาก พูดตัดบทสมาชิกในที่ประชุม จนถึงขนาดนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เอาเอกสารการปฏิบัติหน้าที่ประธานของนายมารุต บุนนาค 5 ข้อมาแจกในที่ประชุม อย่างไรก็ตาม เราต้องการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ออก พ.ร.ก. และผู้อำนวยการ ศบค. มาชี้แจง นายไพบูลย์ก็ตัดบทบอก กมธ.ไม่มีอำนาจ ตนจึงลุกออกจากที่ประชุม และบอกว่าจะลาออก


ตนเอง อยากเตือนนายไพบูลย์ว่าขอให้ทำหน้าที่ประธานให้เป็นกลาง อย่าให้สังคมมองเข้ามาแล้วรู้สึกว่าประธานไม่มีมารยาท คุณต้องเกรงใจ กมธ.ท่านอื่นเวลาที่เขาพูดบ้าง เพราะที่ประชุม กมธ.ไม่ใช่ที่พูดของประธานคนเดียว ตัวเองเป็น ส.ส.ปัดเศษ ย้ายพรรค ยุบพรรคตัวเอง ตนไม่ได้มาหาเรื่องนายไพบูลย์ เพียงแต่อยากมาทำหน้าที่ เพราะการเชิญนายกฯ หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาชี้แจงเป็นอำนาจที่ กมธ.สามารถทำได้


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น