เตือน”ปารีณา” “ทนายเดชา”ชี้ชัดคดี”ช่อ” โดนแจ้งจับหมิ่นประมาท(คลิป) - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

13/6/63

เตือน”ปารีณา” “ทนายเดชา”ชี้ชัดคดี”ช่อ” โดนแจ้งจับหมิ่นประมาท(คลิป)

สืบเนื่องจากกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า เข้าพบ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งความเมื่อวันที่ 7 ส.ค.2562 โดยในขณะนั้นน.ส.พรรณิการ์ เป็นโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้กล่าวหาน.ส.ปารีณา ว่าทำให้สังคมเกิดความแตกแยก


ทั้งนี้ล่าสุดทางด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ”ทนายคลายทุกข์” ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่า.. ได้เห็นข่าวเมื่อเช้าที่คุณช่อไปรับทราบข้อกล่าวหาที่เอ๋ปารีณาแจ้งความหมิ่นประมาท ซึ่งจากทราบนั้น คุณเอ๋ ได้แจ้งความดำเนินคดีกับคนอื่นไว้เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะนักการเมืองด้วยกัน


ซึ่งตนอยากจะบอกว่า กฏหมายหมิ่นประมาทนั้น ไม่ได้มีไว้เพื่อปิดปากคนที่วิพากษ์วิจารณ์บุคคลสาธารณะ การเป็นนักการเมืองถือเป็นบุคคลสาธารณะ เป็นผู้แทนปวงชนชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือนักการเมืองนั้นสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้เต็มที่ ไม่มีความผิดฐานหมิ่นประมาท และบางครั้งการวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นที่เป็นการหมิ่นประมาท ถ้าความประพฤติส่วนตัวและนิสัยของคนๆนั้นไม่ดี ก็สามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้เพื่อให้สังคมได้รับผลประโยชน์ ซึ่งกรณีนี้ทางกฏหมายก็ได้ยกเว้นโทษไว้สุดท้ายได้ฝากไปถึงคุณเอ๋ปารีณาว่า “ใจกว้างๆหน่อย ไหนๆก็เป็นส.ส.ผู้หญิงที่เป็นที่รู้จักในสื่อมวลชน อย่าไปเอากฏหมายหมิ่นประมาทมาแจ้งความดำเนินคดีกับใครเลย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองหรือใครก็แล้วแต่ เพราะกฏหมายหมิ่นนั้นต้องเป็นกรณีที่ได้รับความเสียหายจริงๆเท่านั้น” ทนายเดชา กล่าว


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น