แถลงการณ์ดุดัน นศ.กดดันรัฐบาล เพิ่มเงินเยียวยาถึงสิ้นปี(คลิป) - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

18/6/63

แถลงการณ์ดุดัน นศ.กดดันรัฐบาล เพิ่มเงินเยียวยาถึงสิ้นปี(คลิป)

วันที่ 18 มิ.ย.63 มีรายงานแจ้งว่า ที่บริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล องค์กรนักเรียน นิสิต นักศึกษา เยาวชน องค์กรผู้ใช้แรงงานและองค์กรประชาชน รวมตัวกันชูป้ายข้อความแสดงความเห็นเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยกเลิกการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ก่อนหน้ามีการประกาศใช้เพื่อควบคุมสถานการณ์โรค COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น


ทั้งนี้ทางด้านตัวแทนกลุ่ม ดังกล่าวได้ออกมาอ่านแถลงการณ์บางช่วงว่า ที่เราออกมาเรียกร้องในวันนี้ ก็รู็ว่าคงไม่ได้ทำให้รัฐบาลยกเลิกพรก.ฉุกเฉิน ตามความคิดตน เขาหน้าหนาพอ หน้าด้านด้วย การที่ยังคงใช้พรก.ฉุกเฉิน ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ มีคนฆ่าตัวตาย และเป็นการใช้พรก.ฉุกเฉิน คุกคามพวกเรา ซึ่งมีข้อเรียกร้องดังนี้ 1.ยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั่วราชอาณาจักร ให้ใช้เพียง พ.ร.บ.ควบคุมโรคระบาด เพื่อให้การประกอบธุรกิจ การค้าการลงทุนกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว


2.ให้รัฐบาลฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยมาตรการเร่งด่วน 2.1 ขยายประโยชน์ทดแทนการประกันรายได้การว่างงานกรณีสถานประกอบการสั่งหยุดงานชั่วคราว จากเดิมร้อยละ 62 เป็นร้อยละ 75 ไปอีกจนถึงสิ้นปี 2563 , ขยายเวลาการเยียวยาคนละ 5,000 บาท ให้ทุกคนจนถึงสิ้นปี 2563 , ลดค่าลงทะเบียนเรียนมหาวิทยาลัยของรัฐลง 50 เปอร์เซ็นต์ , เพิ่มเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นเดือนละ 3,000 บาท

ชมคลิป

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น