สั่งตรวจเข้มรถโดยสารจากระยอง กักตัว14วัน - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

15/7/63

สั่งตรวจเข้มรถโดยสารจากระยอง กักตัว14วัน

ล่าสุดมี่รายงานแจ้งว่า นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย พร้อมด้วยนายอภิชาติ สบู่แก้ว สาธารณสุขอำเภอเมืองเลยนำกำลัง อส. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมือง ตั้งจุดคัดกรอง ประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดระยอง ที่มาพร้อมกับรถโดยสาร “เลย-ระยอง” โดยการตรวจวัดไข้ ลงทะเบียน ชื่อที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ พร้อมกับให้ไปรายงานตัว กับ รพ.สต. ใกล้เคียงโดยเที่ยวรถ ที่มาถึงในวันนี้ เป็นผู้โดยสารที่ขึ้นรถ จากอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง 1 คน และขึ้นรถมาจากจังหวัดชลบุรีมาลงที่จังหวัดเลย 3 คน รวมทั้งหมด 4 คน พร้อมกันนี้ ยังตรวจวัดไข้ คนขับรถ และผู้ช่วยคนขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถ อีกด้วย


โดย จังหวัดเลยจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรกจะเป็นผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถโดยสารระยองต้นสาย ปลายทางที่จังหวัดเลย จะขึ้นรถจุดไหนก็ตาม แต่นั่งรถมาคันเดียวกัน พอมาถึงจังหวัดเลย จะต้องเข้ารายงานตัวกับรพ.สต. พร้อมกับเฝ้าสังเกตดูอาการตัวเองที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน คือเริ่มตั้งแต่วันที่ 8-21 ก.ค.
กลุ่มที่ 2 จะเป็น กลุ่มที่เอารถไปเอง แล้วกลับมาจังหวัดเลย จะต้องตรวจดูแล ค้นหา โดยให้ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มที่ 3 จะเป็นกลุ่มของพ่อค้าแม่ค้าที่ไปขายล็อตเตอรี่ที่จังหวัดระยองที่จะเดินทางกลับมาบ้านในวันที่ 16 ก.ค.ที่จะถึงนี้ คือหลังหวยออก เพื่อไม่ให้เกิดโรคระบาดเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดเลย ทุกคนจะต้องให้ความร่วมมือ รายงานตัว เฝ้าสังเกตอาการตัวเอง โดยการเชลคลอรันทีน หากสอบสวนแล้ว เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จะต้องเข้าสู่กระบวนการโฮมคลอรันทีน


นางสาววันลี พิชัยคำ พนักงงานต้อนรับบนรถโดยสาร ผู้โดยสารขบวนนี้ มีประมาณ 30 คน ซึ่งคนที่รับมาจาก ต้นทาง ได้มาลงที่จังหวัดนครราชสีมา แล้วที่มาลงจังหวัดเลย ขึ้นรถจากอำเภอบ้านฉาง 1 คน แล้วก็จากจังหวัดชลบุรี 3 คน ซึ่งก่อนที่จะขึ้นรถ ทุกคน จะต้องลงชื่อที่อยู่ วัดไข้ และสวมหน้ากากไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น