“ช่อ”ไม่ออก ประกาศถึง “สิระ” - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

22/7/63

“ช่อ”ไม่ออก ประกาศถึง “สิระ”

วันที่ 22 ก.ค. นางสาวพรรณิการ์ วานิช ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมายฯ จะปลดตนออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาโดยกล่าวหาว่าตนเองประพฤติตัวไม่เหมาะสม ไม่มีมารยาท และแอบอ้างชื่อกรรมาธิการฯไปรับหนังสือจาก 2 เยาวชน ที่ไปชูป้ายประท้วงนายกรัฐมนตรีที่จังหวัดระยอง


โดย นางสาวพรรณิการ์ วานิชกล่าวว่าตนเองรับหนังสือในฐานะที่ปรึกษากรรมาธิการฯ ไม่มีการแอบอ้างแต่อย่างใด เพราะทราบดีถึงกฎระเบียบในการทำงานของคณะกรรมาธิการฯ จึงไม่สามารถทำตามข้อเรียกร้องของนายสิระที่จะให้ตนเองลาออกได้


และนายสิระ แม้จะเป็นประธานกรรมาธิการฯ ก็ไม่มีอำนาจมาสั่งให้ตัวเองลาออกได้แต่หากเป็นมติเสียงข้างมากของที่ประชุมกรรมาธิการฯ ตนเองก็ไม่สามารถขัดมติได้ และในที่ประชุมกรรมาธิการวันนี้ ก็ไม่มีการขอมติดังกล่าว มีเพียงการขอให้ตนเองลาออกกลางที่ประชุมของนายสิระเท่านั้น“ยืนยันว่าไม่ลาออก เพราะไม่เคยแอบอ้างเป็นกรรมาธิการตามข้อกล่าวหา และมั่นใจว่าทำหน้าที่ปกป้องสิทธิเสรีภาพประชาชนอย่างเต็มที่ หากประธานฯจะปลดช่อ ให้ทำตามระเบียบคือขอมติเสียงข้างมากของกมธ. วันนี้ไม่มีการขอมติจากที่ประชุม มีเพียงประธานลุกขึ้นยืนสั่งให้ช่อหยุดทำหน้าที่ เพราะไม่มีมารยาท ”


ดังนั้น ตนเองจะยังคงทำหน้าที่ที่ปรึกษากรรมาธิการฯ และเข้าร่วมประชุมประชุมต่อไป เพื่อปกป้องรักษาสิทธิสิริภาพของประชาชน

ขอบคุณ Pannika Wanich

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น