“สุเทพ”ทวงนายกฯรักษาสัญญา รมว.แรงงาน - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

22/7/63

“สุเทพ”ทวงนายกฯรักษาสัญญา รมว.แรงงาน

วันที่ 22 ก.ค.63 สืบเนื่องจากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างหลังจากที่กลุ่ม 4 กุมาร และหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อดีตหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น


ซึ่งต่อมามีกระแสสะพัดเรื่องการปรับคณรัฐมนตรีชุดใหม่ โดยมีชื่อของนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กลุ่มภาคกลางและตะวันออก เสนอชื่อเป็น รมว.แรงงานแทน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หากมีการปรับ ครม.นั้น


ล่าสุดทางด้าน นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้ แต่ได้เรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แต่ต้นแล้วว่า พรรครปช. เราตั้งใจที่จะทำงานที่กระทรวงแรงงานต่อเพื่อจะช่วยนายกฯในส่วนของเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้แรงงานซึ่งได้มีการเตรียมแผนงาน โครงการและเตรียมร่างกฎหมาย โดยได้แจ้งมติของพรรคไปได้ว่าพรรคได้มอบหมายให้นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ว่าเป็นผู้มีความเหมาะสมที่จะนั่งในตำแหน่งดังกล่าวแทน ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล ดังนั้น ที่เหลือจึงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี และตนมีความเชื่อมั่นในตัวของท่าน จึงได้เข้ามาช่วยไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น