“เสรีพิศุทธ์”เดือดโวยกกต.รับรองผลเลือกตั้งลำปาง - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

23/7/63

“เสรีพิศุทธ์”เดือดโวยกกต.รับรองผลเลือกตั้งลำปาง

วันที่ 23 ก.ค.63 มีความเคลื่อนไหวในเพจเฟซบุ๊กของ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย โดยได้โพสต์คลิปพร้อมระบุว่า “เสรีพิศุทธ์” พร้อมดำเนินคดี กกต. เหตุ รับรองผลเลือกตั้งซ่อมลำปาง อย่างไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม 23 กรกฎาคม 2563 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ได้แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับกรณีที่ กกต.มีการรับรองผลการเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต4 จังหวัดลำปางในวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา


โดยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีความเห็นว่า “ถ้าผมเป็น กกต. ผมยังประกาศผลไม่ได้หรอกเพราะอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลหลักฐานอยู่ ซึ่ง กกต.มีเวลาถึง 60 วันแต่นี่เพิ่ง 30 วันแล้วควรจะรีบประกาศผลไปทำไม? ” กกต.มีมติเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ให้มีหนังสือเชิญคุณสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต.ไปให้ถ้อยคำ ซึ่งนัดคุณสมชัยให้ไปให้การที่กกต.ลำปาง ในวันที่ 22 ก.ค.63 แต่หนังสือยังไม่ถึงคุณสมชัย แต่ทำไม กกต. ถึงประกาศรับรองผลการเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต 4 ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ทั้งๆที่การให้การของคุณสมชัยยังไม่ได้เริ่มให้การ ตนมองว่ามองว่า ทำไม? ไม่ให้ก็ กกต.กลางที่กรุงเทพฯ เป็นผู้ไต่สวน


เพราะมีเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความสามารถ ในกกต.กลางอยู่แล้ว ผมปวดกระบาล แทนพี่น้องประชาชนชาวไทยจริงๆ ประเทศเรามี กกต. ที่เป็นกลาง มันกลางยังไงอยากจะรู้เหมือนกัน คัดเลือกเอาผู้ทรงคุณวุฒิ มาแทบเป็นแทบตายแล้วเป็นอย่างนี้หรอ ในส่วนด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ประธานสืบสวนไต่สวนคณะที่4 ของ กกต.หนังสือเชิญ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้ไปให้ถ้อยคำในวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ซึ่งนี่ยังไม่ถึงวันนัดให้ถ้อยคำ แต่กกต.มาประกาศรับรองผลการเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต4 ไปเพื่ออะไร ในหนังสือเชิญมีติ่งห้อยท้ายไว้ว่า ถ้าตนไม่ไปถือว่าสละสิทธิ์


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พูดต่อว่า กกต.ว่า บ้า หรือเปล่าไม่ให้โอกาสคนอื่นเขาเลยหรอ วันที่ 24 ก.ค.นั้น มีประชุมสภา พวกคุณทำอะไรกันอยู่ พี่น้องประชาชนลองตัดสินการทำงานของ กกต.กันดูว่าเป็นอย่างไร ตั้งแต่มีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ลงไปที่จังหวัดลำปาง ตนมองว่า ไม่เคยลงพื้นที่ ไม่เคยฟังเสียงว่าเค้ามีการทุจริตเลือกตั้งไหม ไปถึงก็ประกาศเลยว่าการเลือกตั้งที่ลำปางบริสุทธิ์และเที่ยงธรรม แถมยังยกลำปางเป็นต้นแบบของการเลือกตั้ง ทั้งๆที่มีการทุจริตเลือกตั้งเต็มไปหมด ถามพี่น้องประชาชน คนเรานี้ยังควรเป็นกรรมการต่อไปไหมขนาดหลักฐานชัดเจนขนาดนี้ กกต.ยังรีบชิงประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ทั้งทางที่คุณยังมีเวลาอีก 30 วัน กกต. ทำเพื่ออะไรทำเพื่อใคร คุณมาจากไหนใครตั้งคุณมา รับใช้เขาใช่ไหม แล้วการเลือกตั้งที่สมุทรปราการเขต 5 จะเป็นอย่างไร จะไม่ทุจริตกันมากมายหรือ ผมหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ตื่นตั้งแต่5 กลับ4ทุ่ม แต่มีบางคนแทบไม่ได้ลงพื้นที่เลย แต่ถึงเวลาคะแนนก็มาๆ รู้อยู่แล้วว่า กกต.เป็นอย่างไร ผมเชื่อว่าความยุติธรรมยังมีอยู่ในประเทศไทย ไม่ใช่ว่าพวกคุณจะอยู่เหนือกฎหมายได้ ฝากพี่น้องประชาชนติดตามผลการเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต4 ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร


สื่อข่าวถามว่า ท่านจะดำเนินการต่อไปอย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตอบว่า ผมต้องรักษาสิทธิ์ของผม ตามกฏหมาย เมื่อมีการทุจริตกันในการเลือกตั้ง แล้วกรรมการไม่ดำเนินการตามกฏหมาย ผมเป็นผู้เสียหายหรือเปล่า คุณรับรองไปตอนนี้ถ้าทำที่ คุณไม่ทำอะไรเลย วันที่ผมต้องไปให้ถ้อยคำก็ยังไม่ถึง แต่กกต.รับรองผลการเลือกตั้งไปแล้ว เพราะฉันนั้นวันที่ 24 กรกฎาคม ที่กกต. เชิญผมผมคงไม่ไป แน่จริงลองตัดสิทธิ์มา ผมคงต้องดำเนินการตามกฏหมาย

ชมคลิป

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น