“อุทัยวิทยาคม” สั่งปิดโรงเรียน พบญาตินร.เข้าพักโรงแรมเดียวกับทหารอียิปต์ - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

15/7/63

“อุทัยวิทยาคม” สั่งปิดโรงเรียน พบญาตินร.เข้าพักโรงแรมเดียวกับทหารอียิปต์

วันที่ 15 ก.ค. 2563 จากกรณีที่มีการพบว่า มีนักเรียนหญิงในจ.อุทัยธานี ซึ่งมีพี่สาวอยู่ในครอบครัวเดียวกัน เดินทางไปจังหวัดระยอง และได้พักที่โรงแรมและช่วงเวลาเดียวกันกับทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด – 19 จึงให้มีกำหนดปิด 3 วัน ติดต่อวันหยุดเสาร์อาทิตย์รวมเป็น 5 วัน เพื่อเป็นมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ


ต่อมาทางเพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุทัยธานี ได้มีการออกมาโพสต์ระบุว่า นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี มอบหมายให้ นายอลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ร่วมจัดรายการพิเศษ เพื่อประชาสัมพันธ์สถานการณ์โควิด-19 พร้อมมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังของจังหวัดอุทัยธานี ทางสถานีวิทยุกระจายเสียง วส.934ฯ FM 88.75 MHz โดยมี สถานีวิทยุชุมชน เสียงตามสาย และหอกระจายข่าว ร่วมรับสัญญาณให้ประชาชน ได้รับฟังอย่างทั่วถึง


ทั้งนี้ ได้มีการประชาสัมพันธ์ กรณีพบผู้ติดเชื้อชาวต่างชาติจากประเทศอียิปต์ และประเทศซูดาน เข้ามาพำนักในประเทศไทย ที่จังหวัดระยอง และย่านสุขุมวิท 26 กรุงเทพฯ จำนวน 2 ราย และมีการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ โดยคาดว่า มีผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อดังกล่าว เป็นจำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนและติดตามของกระทรวงสาธารณสุข โดยในส่วนของจังหวัดอุทัยธานี ได้ขอความร่วมมือให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ดำเนินการตรวจสอบ และคัดกรอง รวมทั้งให้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนผ่านหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้านว่า หากพบหรือมีผู้ใดเดินทางมาจากจังหวัดระยอง และกรุงเทพมหานคร (ย่านสุขุมวิท) ให้แจ้งหรือรายงานตัวต่อกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องแจ้งให้ส่วนราชการ สถานศึกษา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกัน จังหวัดอุทัยธานีจะได้จัดประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ ในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ค. 63) เวลา 16.00 น. ณ ห้องประชุมสะแกกรังชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี เพื่อทบทวน และกำหนดมาตรการที่เหมาะสมกับสถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ต่อไป


ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุทัยธานี

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น