หนุ่มแพร่เดือด บุกโรงพัก โวยตำรวจบุกหาแม่ ปรามลูกอย่าชุมนุม - นิวรีพอร์ด สื่ออิสระทางความคิด

Latest

Follow Us

22/7/63

หนุ่มแพร่เดือด บุกโรงพัก โวยตำรวจบุกหาแม่ ปรามลูกอย่าชุมนุม

เครือข่ายผู้รักประชาธิปไตยแพร่ โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวน คนแพร่ ไผเหลืออดปะกั๋นปี่น้อง เพื่อร่วมแสดงออกไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล ในเวลา 17.00 น. ที่ สวนสุขภาพ จ.แพร่ พร้อมเน้นย้ำว่า อย่าลืมใส่แมสก์ พกเจอแอลกอฮอล์ เตรียมป้ายมาชูตามอัธยาศัย


ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก หนึ่ง รูปหล่อ ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนคนแพร่ ออกมาแสดงพลัง ได้ไลฟ์สด พร้อมเขียนข้อความระบุว่า มาบ้านผม​ มาขู่แม่ผม ผมมาบ้านตำรวจบ้างนะ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ผู้ใช้ชื่อว่า หนึ่ง ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองแพร่ เพื่อถามว่าไปหาแม่ของตนทำไม และได้เกิดการโต้เถียงกับนายตำรวจรายหนึ่ง


โดย หนึ่ง ระบุว่า ตำรวจเข้าไปข่มขู่ที่บ้าน บอกแม่ว่าลูกชายจะถูกจับ หากออกไปชุมนุม เข้าไปข่มขู่จนแม่กลัว คุกคามแม่ผม ไปขอถ่ายบัตรประชาชนแม่ผม ตนไม่ได้กลัวใคร ขอว่าถ้ามีอะไรให้มาติดต่อกับตน อย่าไปยุ่งกับแม่ เพราะเขากลัว จนตัวสั่น ขณะที่ นายตำรวจคนดังกล่าว ชี้แจงว่า นายสั่งมา ว่าการทำกิจกรรมทำให้เกิดภาพลบของจ.แพร่ ที่ไปหาแม่เพื่อต้องการให้ระงับยับยั้งการทำกิจกรรม เนื่องจากตอนนี้มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การชุมนุมจึงผิดกฎหมาย เราหวังดีจึงไปแนะนำ ไม่อยากปล่อยให้เลยตามเลย แต่ถ้ายังยืนยันว่าจะทำ เราไม่ห้าม แต่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป อยากบอกว่าสิ่งที่กำลังทำไม่ได้เกิดผลดีอะไรเลย


ทั้งนี้ เครือข่ายผู้รักประชาธิปไตยแพร่ ออกแถลงการณ์ เคียงข้างลูกหลานคนแพร่ผู้รักประชาธิปไตย ฉบับที่ 1 ความว่า เครือข่ายผู้รักประชาธิปไตยแพร่ ขอยืนหยัดเคียงข้างนักเรียน นักศึกษา ลูกหลานคนแพร่ผู้รักประชาธิปไตยและความเป็นธรรมในสังคมทุกคน ผู้กล้าหาญ ผู้ไม่สยบยอมต่ออำนาจนิยมใดใดในโรงเรียน และไม่ว่าที่ใดก็ตาม การเข้าร่วมกิจกรรม คนแพร่เล่าขวัญเผด็จการ ในวันนี้ ถือเป็นสิทธิและเสรีภาพอันชอบธรรมที่ทุกคนกระทำได้ การออกคำสั่งห้ามให้นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมชุมนุม นั้นอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ อันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศในนามของเครือข่ายคนรักประชาธิปไตยจังหวัดแพร่ ขอเรียกร้องให้สถานศึกษาในจังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่ของรัฐหยุดพฤติกรรม จำกัด ข่มขู่และคุกคาม สิทธิเสรีภาพของประชาชนทุกรูปแบบที่จะขัดขวางต่อการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ และขอให้คนแพร่ทุกคนร่วมเป็นกำลังใจและยืนเคียงข้างลูกหลานของเราผู้รักประชาธิปไตย ผู้ซึ่งจะเป็นอนาคตสำคัญของชาติต่อไป เราจะยืนหยัดเคียงข้างความถูกต้อง เคียงข้างประชาธิปไตย เคียงข้างเธออนาคตของประเทศ


ชมคลิปไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น